CUỘC THI "NÉT CHỮ TÀI HOA" DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA TIẾNG TRUNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021). Câu lạc bộ Tiếng Trung tổ chức cuộc thi "Nét chữ tài hoa" nhằm tạo sân chơi thúc đẩy phong trào học tiếng Trung Quốc của sinh viên Khoa Tiếng Trung.

-🙋‍♀️🙋 Đối tượng tham gia: Sinh viên Khoa Tiếng Trung trường Đại Học Duy Tân

- Cơ cấu giải thưởng

🌼Tham gia cuộc thi viết chữ Hán:

• 1 Giải Nhất: 500.000 Đồng + Giấy chứng nhận

• 1 Giải Nhì: 300.000 Đồng + Giấy chứng nhận

• 1 Giải Ba: 200.000 Đồng + Giấy chứng nhận

• 2 Giải Khuyến Khích: 100.000 Đồng + Giấy chứng nhận

🌼Tham gia trò chơi “ Rung chuông vàng”: Giải thưởng: 200.000 Đồng và Giấy chứng nhận.

- Chủ đề và hình thức thi

1. Vòng loại sơ khảo

Mỗi sinh viên sẽ viết một đoạn văn ngắn khoảng 100 – 150 chữ Hán về chủ đề “ Tuổi trẻ” trên giấy có kẻ ô.

- Hình thức tổ chức: Các sinh viên dự thi chụp bài dự thi "ngay ngắn, rõ ràng, sạch đẹp" trên giấy ô ly, giấy kẻ ô, giấy viết chữ Hán gửi bài thi về fanpage “ LCĐ Khoa Tiếng Trung Đại Học Duy Tân” từ ngày 7/3/2021 đến ngày 13/3/2021.

- Hình thức chấm điểm dựa trên các tiêu chí của BTC, cụ thể:

• 30% điểm được tính dưới hình thức like share: 1 like = 1 điểm, 1 share = 1 điểm.

• 70% điểm được tính dưới hình thức nội dung và cách trình bày: nội dung hay, chữ đẹp.

2. Vòng chung kết

Chọn 10 sinh viên đạt điểm cao nhất vòng loại sơ khảo sẽ vào vòng thi chung kết diễn ra vào 7h30 ngày 21/3/2021 tại Sảnh khu F cơ sở Hòa Khánh Nam.

Vòng thi chung kết được chia làm 2 phần thi:

🔥Phần 1: Tìm hiểu về chữ Hán

- Hình thức thi: Trắc nghiệm. Thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm mà BTC đưa ra vào bảng con đen trong thời gian quy định.

- Hình thức tính điểm: Tính 1 điểm cho mỗi câu hỏi mà thí sinh trả lời đúng.

🔥Phần 2: Viết chữ Hán

- Hình thức thi: Thí sinh sao chép đoạn văn hoặc bài thơ bằng chữ Hán trong thời gian quy định của BTC

- Hình thức tính điểm: Thí sinh viết đúng nét, đẹp và đúng thời gian quy định của BTC.

🔥Thi rung chuông vàng giữa các lớp về chủ đề “ Đất nước và con người Trung Hoa”

- Hình thức thi: Trả lời các câu hỏi do BTC đưa ra, giơ bảng trả lời, loại sau khi trả lời sai ở mỗi câu hỏi. Người trả lời đúng câu hỏi cuối cùng hoặc khi trên sàn đấu chỉ còn duy nhất thí sinh đó thì giành chiến thắng và rung được chuông vàng

🍀Còn chần chờ gì nữa hãy viết bài và gửi bài dự thi của mình để tham gia cuộc thi ngay nào.

💥Mọi chi tiết thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ

Bí Thư: Dương Thị Lan Anh, số điện thoại: 0886685624.

欢迎大家参加比赛!