CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 1

⭐ Họ và tên: Nguyễn Văn Thanh Kỳ
⭐ Lớp: K24NTQ4
⭐ Tác phẩm dự thi: Rồng ôm ngọc

Ý nghĩa logo: Logo được thiết kế cân đối màu sắc tươi sáng, bắt mắt và theo tông màu nổi với 3 gam màu chính : đỏ đậm, cam, trắng phù hợp với thẩm mỹ , màu sắc chủ đạo của khoa và tâm lý sinh viên khoa. Logo có ý nghĩa, dễ nhớ, thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, thể hiện trên nhiều các chất liệu; song song đó còn thể hiện tính lịch sử - văn hóa – sứ mệnh của khoa Tiếng Trung.

Về ý nghĩa hình ảnh:

Logo được thể hiện trên hình khối tròn, bao quanh bên ngoài là khối hình vuông màu trắng. Bên trong khối hình tròn lần lượt từng nội dung đó là: dòng chữ “Khoa Tiếng Trung-DTU 2018- 维新大学中文系” được thiết kế vòng tròn quanh bên trong logo để bất cứ ai khi nhìn vào sẽ nhận ra đấy là logo của khoa Tiếng Trung , trường Đại học Duy Tân và khoá đầu tiên được tuyển sinh vào năm 2018. Không những thế dòng chữ “维新大学中文系” sẽ giúp cho các bạn bè, giáo viên hay các trường bạn tại Trung Quốc,Đài Loan cũng có thể dễ dàng nhận biết được Khoa Tiếng Trung-DTU.

Tiếp đến là hình ảnh con rồng bao quanh Văn miếu và một quyển sách bên trong hình tròn được vẽ theo nét họa của thư pháp. Bởi khi em mượn hình ảnh con rồng ,Văn miếu và quyển sách là vì nó vừa thể hiện được cả văn hóa Trung và Việt. Con rồng thật sự không còn lạ lẫm gì với mỗi chúng ta . Nó thể hiện sự quyền lực, thịnh vượng cho người Trung Quốc không những thế nó là sức manh và sự may mắn. Về Văn miếu, là di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam ý nghĩa biểu trưng cho tiến trình phát triển văn hóa của Việt Nam, là một bằng chứng về sự đóng góp của Việt Nam vào nền văn minh Nho giáo trong khu vực và nền văn hóa mang ý nghĩa nhân văn của Tòan Thế giới. Và thêm vào đó hình ảnh quyển sách nâng đỡ Văn miếu là thông điệp mà em muốn nhấn mạnh đến việc học hơn cho mỗi sinh viên trong Khoa và để khi mọi người nhìn vào logo Khoa đều sẽ nghĩ đến việc phải tích cực, siêng năng hơn trong việc học. Em muốn đem hai hình ảnh trên vào logo với tên gọi “ Rồng ôm ngọc” với ý nghĩ là Khoa ta sẽ luôn phát triển , mài dũa những viên ngọc thô như chúng em thành những con người có đầy đủ kiến thức,năng lực để bước ra cuộc sống và đào tạo ra được nhiều nhân tài cho đất nước cũng như càng ngày càng phát triển và gặp được nhiều may mắn !