CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 10

⭐ Lớp: K25NTQ20
⭐ Tác phẩm dự thi: TRI THỨC CHÌA KHÓA CỦA THÀNH CÔNG

Ý tưởng tác phẩm :

Dựa trên tiêu chí : đạt yêu cầu mĩ thuật, đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết, gây ấn tượng với mọi người,…thể hiện được bản sắc dân tộc, tính hiện đại, khái quát cao mà ban tổ chức đã đưa ra , em đã mạnh dạn tham gia thiết kế logo này.

Về bố cục màu sắc thì em lấy 3 màu chủ đạo đó là : đỏ , vàng và trắng . Mục đích em lấy 3 màu chủ đạo này là đưa trên logo của trường Đai học Duy Tân ( với màu đỏ và trắng ) . Còn màu vàng thì như chúng ta đã biết nó là màu tượng trưng cho ánh sáng , năng lượng , thịnh vượng và thành công , đó cũng là lý do em chọn màu vàng cho tên trường ( Duy Tân) như trong logo. Và nếu để ý kĩ thì mọi người sẽ thấy chữ “中文系” và “ NTQ” sẽ chuyển từ màu trắng dần về màu vàng theo chiều từ trên xuống .

Về phông chữ và kiểu chữ, em sử dụng cả chữ Hán lẫn chữ Việt Nam để thể hiện nét đặt trưng của khoa, ngoài ra theo tìm hiểu, em biết được 1 trong số biểu tượng đặc trưng của Trung Quốc là thư pháp vì vậy em đã sử dụng kiểu chữ này cho tên trường nhằm mục dích thể hiện sự giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Về ý nghĩa của những hình ảnh được sử dụng trong logo: Đầu tiên là hình chiếc khiên nó biểu tượng cho sự bền vững và cân bằng , ngoài ra còn thể hiện cho 1 tinh thần sẵn sàng, sẵn sàng học tập, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn để vươn đến tầm cao của tri thức. Hình ảnh vòng nguyệt quế tượng trưng cho sự vinh quang, khát khao chinh phục, mong muốn đạt được sức mạnh là khẳng định của sự chiến thắng và thành công.

Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học khó vì vậy chiếc khiên như sự cổ động, như một biểu tượng khích lệ học tập và vòng nguyệt quế sẽ là thành quả, kết quả của sự thành công cho những nỗ lực đó . Qua logo còn thể hiện mong muốn của em là: “Khoa Tiếng Trung sẽ luôn phát triển bền vững, lớn mạnh, đạt nhiều thành công và vinh quang trên con đường trên con đường tri thức.”