CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 13

Tác phẩm dự thi số 13:
⭐ Họ và tên: Võ Huỳnh Thị Trâm
⭐ Lớp: K24NTQ2

Ý nghĩa logo: Logo Khoa tiếng Trung-Trường Đại học Duy Tân được thiết kế nằm trong hình tròn thể hiện sự chặt chẽ, vững chãi. Là hình nền với ý biểu đạt năng động, tin cậy, nền móng bền vững, ổn định cho sự phát triển.

Phần biểu tượng được tập trung thể hiện trong hình ảnh chiếc khiên-hình ảnh truyền thống, đặc điểm văn hoá của nhiều quốc gia trên Thế giới, tạo nên vẻ hiện đại, hoà nhập thể hiện khát khao chinh phục những tầm cao mới. Phần chính giữa chiếc khiên là chữ Hán phồn thể được thiết kế theo phong cách thư pháp mang tính nghệ thuật, văn hoá của Trung Quốc, đồng thời cũng chính là biểu tượng ngôn ngữ của quốc gia mà khoa đang giảng dạy. Bên trên là biểu tượng tượng trưng cho hướng dẫn viên du lịch và dịch giả, đại diện cho hai chuyên ngành chính của khoa là tiếng Trung du lịch và tiếng Trung biên phiên dịch, cùng với hình ảnh chim lạc Việt -loài chim mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam đang sải cánh bay cao mang theo sứ mệnh và mục tiêu của khoa tiếng Trung là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kiến thức và kĩ năng tốt. Hai bên trái phải là tên của khoa tiếng Trung trong tiếng Việt và tiếng Trung. Phía dưới là tên và logo tạo dấu ấn của trường Đại học Duy Tân. Phần dưới cùng là 2020-năm thành lập của khoa.

Logo sử dụng màu đỏ chủ đạo-màu của sự tích tụ giá trị truyền thống, dân gian, cổ kính mà hiện đại, tôn vinh những giá trị tốt đẹp. Màu đỏ còn thể hiện của tinh thần truyền thống cách mạng. Màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, quyết tâm và đồng thời cùng là màu sắc của sự may mắn theo quan niệm Á Đông truyền thống. Ngoài ra, màu nâu được sử dụng để làm nền, là màu truyền thống toát lên vẻ mộc mạc, giản đơn, bền bỉ và ổn định, là màu trên tà áo của người Việt Nam xưa cho người nhìn cảm giác thân thiện, chân chất mà gần gũi càng làm tăng thêm vẻ chân thực và kiên định đối với toàn bộ thiết kế.

Về tổng thể, logo thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại, ấn tượng mang tính tượng hình, dễ nhận biết, tạo thị giác tốt trong việc nhận diện, có thể được ứng dụng trên mọi chất liệu in ấn.