CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 14

Tác phẩm dự thi số 14:
⭐ Họ và tên: Võ Thị Hồng Ngân
⭐ Lớp: K26NTQ2

Ý nghĩa logo: - Tác phẩm chọn hình ảnh tượng trưng cho phong cách kiến trúc cổ như văn miếu và ngôi sao làm hình tượng đại diện để thể hiện nét đặc trưng mang bản sắc văn hóa của Việt Nam và Trung Quốc.

- Logo được thiết kế với bố cục hình tròn tượng trưng cho sự phát triển cân đối, năng động và trường tồn. Sự vận động của vòng tròn vốn được coi là hoàn hảo khi không có khởi đầu, không có kết thúc, không có biến sang. Biểu tượng hình tròn trên Logo là tượng trưng cho bầu trời và sự nguyên vẹn.

- Đặt tại chính giữa tác phẩm là hình ảnh tượng trưng cho văn miếu để thể hiện nét đặc trưng chung giữa văn hóa Trung Quốc và Việt Nam với những công trình kiến trúc nổi tiếng như Đền thờ Khổng Tử, Vạn Lý Trường Thành, Văn Miếu Quốc Tử Giám. Hình ảnh đó còn dựa trên những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Trung Quốc cổ xưa cũng như sự lâu đời của Hán tự.

- Hình ảnh ngôi sao vốn tưởng trưng cho những gì đẹp đẽ nhất, sáng giá nhất, vĩnh hằng, vĩnh cửu như những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời. Sử dụng biểu tượng ngôi sao cũng là để nhấn mạnh tới khát khao vươn xa tới những đỉnh cao, sự khẳng định chất lượng và những giá trị vượt trội. Mặt khác hình ảnh ngôi sao cũng tượng trưng cho hy vọng và hiện hữu trong quốc kì của 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.

- Màu chủ đạo được thể hiện trên tác phẩm là màu đỏ. Màu đỏ là màu của những cảm xúc mạnh mẽ và sự kích thích, bên cạnh đó nó còn thể hiện sự nồng cháy nhiệt huyết, sự chiến thắng. Đó cũng là màu đặc trưng riêng của trường Đại học Duy Tân chúng ta. Ngoài ra, cờ nước Việt Nam và cờ Trung Quốc có một số điểm tương đồng như đều sử dụng nền màu đỏ và phía trên có hình ảnh sao vàng năm cánh.

- Phần chữ “中文系” được viết bằng màu trắng trên nền đỏ trong tác phẩm được làm nổi bật lên để biểu hiện cho tên của Khoa Tiếng Trung.

- Xung quanh tác phẩm là dòng chữ được thiết kế với font chữ hiện đại, sang trọng thể hiện riêng cho Khoa Tiếng Trung của Trường Đại học Duy Tân.