CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 19

Tác phẩm dự thi số 19:
⭐ Họ và tên: Lê Mỹ Tiền
⭐ Lớp: K25NTQ5

Ý nghĩa logo: Logo hôm nay em mang đến được thiết kế với sự kết hợp hai màu trắng – đỏ đô trong thiết kế logo thể hiện đặc trưng của thương hiệu trường ĐH Duy Tân, theo đó màu trắng là màu của sự khởi đầu, màu đỏ là màu của nhiệt huyết, sức mạnh, và chiến thắng. Màu đỏ kết hợp với màu trắng tạo ra sự nổi bật đối với thị giác, thể hiện tính hiện đại, năng động của sinh viên , logo được thiết kế đơn giản khiến người nhìn dễ ghi nhớ khi nhìn vào lần đầu.

Logo được thể hiện trên khối cầu, khối hình cầu là biểu tượng của một nền giáo dục quốc tế – điểm đến chung cho giáo dục đại học toàn cầu. Sự nổi bật của khối DTU trên nền hình cầu màu đỏ là hình ảnh khẳng định vị thế của trường ĐH Duy Tân nói chung và khoa Tiếng Trung nói riêng trong điều kiện hội nhập quốc tế, thể hiện khả năng phát triển của nhà trường, các đường nét được tạo ra theo một phong cách chặt chẽ để tạo nên các hình khối và họa tiết cân xứng .

Tên Khoa Tiếng Trung và tên Trường Đại Học Duy Tân lần lượt chạy vòng tròn như vòng tay lớn quy tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên chung tay xây dựng nên Khoa Tiếng Trung ngày càng thân thiện - hiện đại, là điểm sáng của ngành giáo dục; dòng chữ mềm mại ấy nằm trên nền trắng chữ đỏ đơn giản lại không cầu kỳ nhưng sẽ khiến người nhìn rất khó quên.

Dễ nhận biết nhất đặc biệt cũng như trọng tâm của logo là biểu tượng các kiến trúc của Trung Quốc mang một nét đặc trưng riêng của Khoa Tiếng Trung điểm vào đó là hai lồng đèn được điểm hai bên của biểu tượng , ở giữa biểu tượng được viết thêm hai chữ 《汉语》đối với các bạn khoa tiếng Trung không còn xa lạ với hai từ này, nó được cách điệu một cách gọn gàng được lồng ghép, tạo nên một khối tổng hợp cân đối, vững chắc nhưng không kém phần tinh tế mỹ miều.

Ngoài ra hai bên của logo còn điểm thêm hai ngôi sao, gợi một chút gì đó bản sắc văn hóa của Việt Nam, nét văn hóa Việt -Trung này được hòa quyện vào nhau tạo nên một nét đặc trưng riêng của Khoa Tiếng Trung mà không có khoa nào có được.

Với nét đặc trương cũng như vẻ đẹp của logo mang lại như em nêu trên, hi vọng nó sẽ trở thành 1 phần gắn bó với Khoa Tiếng Trung Đại học Duy Tân chúng ta trong tương lai.