CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 3

⭐ Họ và tên: Võ Gia Huy
⭐ Lớp: K26NTQ5
⭐ Tác phẩm dự thi: Liên Hoa Hóa Long

Ý nghĩa logo: - Logo trên được lấy ý tưởng từ sự kết hợp văn hóa của Trung Quốc và Việt Nam:

+ Biểu tượng con rồng là tượng trưng cho sự mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi chướng ngại vật bởi vì nó dũng cảm và anh hùng, cho nên muốn thành tài thì phải cần cù, vượt qua mọi chướng ngại vật để đến được thành công. Ngoài ra con rồng còn thể hiện sự thịnh vượng và phát triển.

+ Biểu tượng hoa sen tượng trưng cho trí tuệ, và hoa sen cũng là quốc hoa của Việt Nam. Loài hoa gần bùn mà chẳng tanh mùi bùn, giống như đời sinh viên nếu chúng ta như đóa hoa sen, tránh xa mọi cám dỗ, tật xấu của xã hội chăm chỉ học tập thì sau này chúng ta sẽ giống như đóa sen độc nhất và nở đẹp giữa đầm đầy bùn

+ Và hình trên cũng được tô điểm một số họa tiết mây mà một bảng chữ 中文系muốn chúc các sinh viên của khoa tiếng trung sẽ đạt nhiều thành công trong hoc tập và đời sống.

- Tóm lại: Qua logo trên mốn truyền đạt mọi người hãy như đóa sen là chính mình, không bị cám dỗ bởi xã hội và dũng mãnh như con rồng vươn lên và vượt qua mọi chướng ngại vật để gặt hái thành quả của mình. ^-^!