CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 4

⭐ Họ và tên: Hoàng Thị Giáng Sinh
⭐ Lớp: K26NTQ1

Ý nghĩa logo:

Nói đến Trung Quốc, người ta thường nghĩ đến ngay những hình vẽ Thủy Mặc mang đậm nét cổ xưa, tao nhã của đất nước này. Lấy ý tưởng về hình vẽ Thủy Mặc:

+ Những ngọn núi cao tượng trưng cho sự vững chải, dù có khó khăn thì chúng ta sẽ vượt qua.

+ Hình ảnh người lái đò cũng tượng trưng cho hình ảnh của giảng viên khoa Tiếng Trung, đưa sinh viên đến tòa “lâu đài”vinh quang–sự nghiệp ổn định

trong cuộc đời.

+ Con hạc-仙鶴–Một loại chim có phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với

khó khăn, mang lại nhiều may mắn. Loài hạc có bộ lông đen hoặc trắng muốt và tuổi thọ khá dài, mang ý nghĩa trường tồn, bền vững: Mong rằng khoa Tiếng Trung cũng sẽ như đôi hạc, bền vững và càng ngày tiến lên.