CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 6

⭐ Họ và tên: Phan Thị Ngọc Hiền
⭐ Lớp: K25NTQ1
⭐ Tác phẩm dự thi: Tân Diện

Ý nghĩa logo: Logo được thiết kế dựa trên sự cách điệu giữa chữ ‘新’’và chữ ‘Tân’ với những đường nét đơn giản và hiện đại. Như chúng ta đều biết, chữ ‘新’ và chữ ‘Tân’ tương đồng với nhau về mặt nghĩa. Trong đó, chữ ‘Tân’ bắt nguồn từ chính tên của trường Đại học Duy Tân mang ý nghĩa về sự đột phá, đổi mới và luôn luôn phát triển.

Tổng thể logo là một hình chữ nhật đứng được bo cong mềm đều đặn các góc và tất cả đều nằm trọn trong khung thiết kế theo tỷ lệ vàng của dãy số Fibonacci, gợi lên sự hài hòa, hoàn hảo và cân bằng, tượng trưng cho mối quan hệ hữu nghị của hai nước láng giềng.

Ngoài ra, nếu để ý nửa phần dưới của logo, ta còn có thể thấy hình ảnh hai con người đang giao tiếp với nhau, đây không những là hình ảnh ẩn dụ tạo cho bản thân chữ (yếu tố quan trọng) trở nên có nghĩa, mà nó còn thể hiện lên một tiếng nói chung, sự đồng điệu trong ngôn ngữ, giao tiếp và kết nối văn hóa, như đại diện cho tinh thần của mỗi sinh viên khoa tiếng Trung trường Duy Tân chúng ta.