CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 7

⭐ Lớp: K24NTQ4

Ý nghĩa logo:

1. Màu:

Về Logo em thiết kế em đã chọn gam màu đỏ để làm màu chủ đạo đây cũng chính là màu cờ sắc thắm giữa 2 nước bạn và theo quan điểm cá nhân em thì nó còn mang theo sự nhiệt huyết , rực cháy đam mê trong học tập cũng như sức trẻ , sáng tạo , quyết tâm .

Còn những tông màu đen vàng , trắng nền : em chọn để làm nổi bật cho logo , với màu đen nền trắng thì biểu tượng nó sẽ rõ nét và sáng sủa .

2.Tính đặc trưng của LOGO:

Nhằm thể hiện sự đoàn kết , cũng như sự nỗ lực học tập của các bạn học , thì những biểu tượng đơn giản nhưng lại thể hiện được sâu sắc mà người nhìn có thể cảm nhận được như là: bút ,sách vở , những công cụ học tập quen thuộc mà không ai có thể thiếu … với mong muốn truyền đạt đến các bạn học luôn mang cho mình tinh thần học tập tốt , hãy nỗ lực , cố gắng , tiếp thu và tích luỹ một nền tảng kiến thức đầy đủ để trở thành một công dân giỏi và toàn diện .

Khẩu hiệu nổi bật chính là tên Khoa Tiếng Trung 《中文系》và các biểu tượng ngôn ngữ cũng chính là những khởi nguồn giao lưu , kết nối , trau dồi vốn từ ngữ giữa Việt - Trung nói riêng và các bạn quốc tế nói chung.

《维新大学》 Đại Học Duy Tân - Tên Trường thiết kế in hẳn lên logo để tạo điểm nhấn.

Về văn hoá Trung Hoa - Việt Nam em muốn gửi gắm nó lên Logo để làm nổi bật bởi những đặc sắc văn hoá Việt -Trung , những trang phục lễ truyền thống , biểu tượng tượng trưng như rồng , phượng hoàng ..cũng như ẩm thực ,của 2 nước bạn . ( bao gồm những ẩm thực truyền thống như Việt Nam : bánh chưng , phở , cơm Trung Quốc : Mì Lan Châu , Bánh Chẻo , và đặc biệt là văn hoá Trà đạo.