CUỘC THI "THIẾT KẾ LOGO" - VÒNG SƠ LOẠI: BÀI DỰ THI SỐ 9

Tác phẩm dự thi số 9:
⭐ Họ và tên: Nguyễn Thanh An
⭐ Lớp: K24NTQ4

Ý nghĩa logo: Logo Khoa Tiếng Trung được sử dụng các biểu tượng: Hoa Sen, Bút Lông, chữ 汉 và ngọn lửa cùng với việc sử dụng tông màu đỏ, các nét chữ và nét vẽ màu vàng nhạt, tất cả những thứ này tạo nên một biểu tượng hài hòa về bố cục và màu sắc.

Bố Cục: Logo được bố cục theo hình tròn, bo viền tạo sự chắc chắn, hình tròn có ý nghĩa tượng trưng cho tinh thần tập thể sự gắn kết yêu thương.

Màu Sắc: Màu đỏ được lấy làm chủ đạo nhằm tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng cũng như tham vọng trên con đường học tập của sinh viên khoa Trung, màu vàng là màu của mặt trời, ánh sáng bất diệt được sử dụng để làm nổi bật các đường nét và biểu tượng của bố cục logo.

*Ý Nghĩa Hình Ảnh:

Chữ 汉trong ‘汉字’ đại diện cho ngôn ngữ cũng như chữ viết của ngành ngôn ngữ Trung Quốc, được vẽ bằng nét bút mờ nhưng không nhạt thể hiện sự tồn tại lâu đời của văn hóa chữ Hán cho đến ngày nay.

Hoa Sen, Bút Lông: - Hoa Sen được đặt vị trí chính giữa tượng trưng cho nét đẹp của văn hóa Việt Nam, biểu tượng cho nhân cách người Việt, sự tự tôn dân tộc cùng với đó nó biểu hiện cho sự kiên cường, giỏi giang và thanh cao của những cô giáo những bạn nữ của khoa tiếng Trung nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Bút Lông là một trong bốn văn phòng tứ bảo của Trung Quốc, là một nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của người Trung Quốc, Bút Lông có vai trò quan trọng trong việc truyền bá văn hóa truyền thụ tri thức và sáng tạo nghệ thuật, bên cạnh đó hình ảnh Bút Lông còn đại diện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn nhưng không thiếu phần dịu dàng và sáng tạo của các bạn nam của khoa tiếng Trung, hai hình ảnh Hoa Sen và Bút Lông hòa nhập vào nhau thể hiện sự tương trợ lẫn nhau cùng nhau phát triển cùng nhau đi lên của các bạn khoa Trung nói riêng và hai nước VIệt Nam - Trung Quốc nói chung với sứ mạng “Hòa nhập cộng đồng và cùng nhau phát triển”.

Ngọn lửa giúp thắp sáng những ước mơ cao đẹp và tình cảm trong sáng, soi đường dẫn lối đến những tương lai tươi đẹp, thể hiện nhiệt huyết của sinh viên, mang ánh sáng tri thức truyền lại cho thế hệ sau.

Con số “2020” là dấu mốc cho sự bắt đầu của khoa tiếng Trung.