Quy định Rút bớt học phần

- Sau thời hạn đăng ký và bỏ môn cho phép, nếu sinh viên nhận thấy không thể hoàn thành tốt khối lượng đã đăng ký học tập thì có thể làm đơn xin rút học phần để không đánh giá kết quả chính thức học phần đó nhưng vẫn phải tính học phí và điểm được lưu trong hồ sơ học tập là R (bỏ môn khả kháng).

- Điều kiện được chấp thuận đơn rút học phần:

• Không vi phạm điều kiện về tín chỉ học tập tối thiểu trong học kỳ;
  • Trong vòng 6 giờ học tập lý thuyết hoặc tương đương đối với học kỳ chính và 2 giờ học tập lý thuyết hoặc tương đương đối với học kỳ hè kể từ thời điểm bắt đầu mỗi học phần. Sau thời hạn trên nếu sinh viên không đi học sẽ được xem như tự ý bỏ học và phải nhận điểm F cho học phần đó.

- Những sinh viên vì lý do đặc biệt như bị ốm đau, tai nạn đòi hỏi phải nghỉ học trong thời gian có hạn (hơn 01 tuần cho đến kết thúc học kỳ) có thể nộp đơn xin rút học phần (có kèm theo giấy tờ minh chứng cần thiết cho lý do xin nghỉ). Điểm được lưu trong hồ sơ là điểm W (bỏ môn bất khả kháng), học phí cho các học phần này không được hoàn trả. Quy trình thực hiện như sau:

• Bước 1: SV viết đơn (theo mẫu).
  • Bước 2: CVHT tư vấn cho SV và xác nhận đơn (nếu đủ điều kiện)
  • Bước 3: Lãnh đạo Khoa xem xét và duyệt đơn chuyển P.Đào tạo ĐH&SĐH
  • Bước 4: P.ĐTĐH giải quyết và thông báo kết quả

Lưu ý:

- Tất cả các trường hợp nghỉ học trong thời gian dưới hoặc bằng 01 tuần đều không được chấp thuận, sinh viên không tham dự đánh giá bộ phận nào thì phải nhận điểm 0 (không) cho thành phần đó.